Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019

Những kinh nghiệm hữu ích cho việc lựa chọn mua xe hơi

1. Kích thước xe và số ghế ngồi phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình
Vì hầu hết xe hơi 4 chỗ luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho mỗi gia đình, tuy nhiên ở 1 số gia đình có đến tới 5 thành viên thì phải làm sao? Bởi số lượng thành viên trong gia đình di chuyển quyết định việc lựa chọn dòng xe và kích thước của xe. Và cũng nên thấy tiếc nuối với xe hơi 4 chỗ mà thay vào đó là chiếc 7 chỗ sẽ có nhiều không gian hơn cho gia đình bạn và hành lý mang theo thoải mái hơn trong những chuyến đi du lịch xa.
Nếu gia đình đông hơn? Những mẫu xe minivan như: Kia Sedona, Honda Odyssey, Toyota Sienna nhập khẩu sẽ làm một lựa chọn đáp ứng nhu cầu, tuy nhiên không nên chọn xe quá to chỉ nên chọn xe đáp ứng với nhu cầu di chuyển thường ngày.
Những kinh nghiệm mua xe ô tô phục vụ cho gia đình

2. Chi phí sử dụng cho xe
Khoản tiền chi trả mua xe thôi là chưa xong nhé, bạn cần phải chuẩn bị cho việc chăm sóc nó như 1 thành viên trong gia đình vậy. Vì phải chi trả chi phí sữa chữa bảo dưỡng xe hơi, thay thế phụ tùng nếu hư hỏng, mức tiền phụ thuộc vào dòng xe mà bạn mua có thương hiệu nổi tiếng, đẳng cấp không. Lấy 1 dẫn chứng một chiếc Mercedes-Benz V-Class sẽ có chi phí bảo dưỡng cao hơn một chiếc Kia Sedona, những chi phí này thì người mua xe nên cân nhắc lại quyết định.
Những kinh nghiệm mua xe ô tô phục vụ cho gia đình

3. Độ an toàn của xe
Với mật độ dân cư lớn và ý thức tham gia giao thông còn hạn chế tại Việt Nam, lựa chọn một chiếc xe trang bị hệ thống an toàn chủ động và bị động luôn là tiêu chí hàng đầu để bảo vệ bạn và gia đình. Hãy tìm hiểu mức độ an toàn và trang bị an toàn trên mẫu xe hiện đại ngày nay như: các hệ thống túi khí, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ phanh khẩn cấp...
Những kinh nghiệm mua xe ô tô phục vụ cho gia đình

Mẹo khi đàm phán thương vụ mua bán xe ô tô diễn thuận lợi:
Khi đám phán với nhân viên bán hàng bạn chớ nên mắc những sai lầm dưới đây để tránh nhận phần thiệt thòi về mình nhé. Nó chỉ đơn thuần là những câu nói xuất phát từ việc giao tiếp của mình.
Thứ nhất: “Tôi không biết nhiều về ô tô” là một sai lầm của người đi mua xe hơi sẽ khiến cho nhân viên bán hàng đưa ra những mức thỏa thuận không công bằng cho bạn và sẽ giới thiệu những gói trang bị không thực sự cần thiết cho bạn.
Thứ hai: “Tôi chỉ muốn xem” câu nói này sẽ khiến nhân viên bán hàng không mấy thiện cảm cho lắm về bạn trong cách họ phục vụ, bởi tâm lý làm nhân viên ai cũng muốn bán được xe và nhận được những khoản tiền hoa hồng. Nhưng đôi khi nhân viên bán hàng lại bán được nhiều xe với giá tốt hơn cho những khách hàng “chỉ xem” hơn là những người chủ động đề cập tới mẫu xe cụ thể, các gói trang bị và giá bán.
Thứ ba: “Xe cũ của tôi vừa hỏng/bán và tôi đang rất cần xe mới”
Đừng bao giờ cho nhân viên bán hàng biết bạn đang rất cần một chiếc xe hãy giữ thái độ trung lập trong suốt cuộc nói chuyện theo kiểu “tôi không vội”. Nếu nhân viên bán hàng biết bạn đang rất cần mua xe bạn có thể bị tư vấn với giá cao hơn bình thường hay bị thuyết phục mua những phiên bản đang ế ẩm nếu bạn chưa có mục đích rõ ràng. Nếu cảm thấy bị ép giá hãy tìm tới các dịch vụ cho thuê xe trong vài tuần để tham khảo nhiều đại lý khác nhau cho tới khi có được lựa chọn tốt nhất.
Thứ tư:“Tôi thích xe này, tôi phải có nó”
Những điều bạn không nên nói với đại lý xe hơi khi mua xe - ảnh 3
Không nên cho nhân viên bán hàng biết bạn đang rất cần mua xe
Giống như câu trên, câu nói này khiến bạn mất lợi thế lớn khi đàm phán giá cả cuối cùng bởi nó cho thấy bạn đang rất cần mua xe. Lúc này nhân viên bán hàng biết họ đang ở “kèo trên” và sẽ tìm mọi cách có thể dẫn dắt bạn tới thỏa thuận mà họ muốn chứ không phải bạn muốn.
Thứ năm:“Đây là lần đầu tiên tôi mua xe”
Bạn có thể nói câu này khi bạn lo lắng và cần giúp đỡ tư vấn từ nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, nó không giúp bạn có thêm bất kỳ lợi ích nào trong mua bán thậm chí là ngược lại. Bạn có thể phải mua một chiếc xe giá trị cao hơn so với nhu cầu của mình hay đơn giản là những tùy chọn thừa thãi và giá bán chưa phải tốt nhất.
Thứ 6:“Tất cả các đại lý đều là kẻ lừa đảo và tôi không muốn bị gạt”
Những điều bạn không nên nói với đại lý xe hơi khi mua xe - ảnh 4

Có thể bạn chỉ muốn chứng tỏ mình là người lọc lõi không dễ bị lừa bởi những bẫy tùy chọn mà phía đại lý cung cấp. Tuy nhiên, hãy giữ nó trong lòng bởi rõ ràng đây là câu nói khiếm nhã trong một môi trường giao dịch lịch sự. Nó cũng không khiến nhân viên bán hàng “e dè” với bạn hơn trái lại khiến giao dịch có thể không thoải mái. Việc giữ gìn hình ảnh của chính mình đôi khi lại là cách để đạt được thỏa thuận tốt nhất.
Điều cuối cùng:“Em/Anh nghĩ sao về chiếc xe này?”
Nếu bạn đang đi cùng người khác xem xe và muốn hỏi ý kiến của họ hãy thảo luận riêng tư. Bởi nếu nói trực tiếp trước mặt nhân viên bán hàng bạn có thể bị đánh giá là không chắc chắn hoặc đang rất hứng thú với chiếc xe này từ đó có thể bị dẫn dắt tới một thỏa thuận có lợi hơn với người bán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét