Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

Aston Martin xác nhận có 3 biến thể xe động cơ đặt giữa mới

Aston Martin đã quyết định tái thiết kế dòng sản phẩm của hãng bằng cách sản xuất 3 biến thể xe động cơ đặt giữa mới trong 3 năm tới. Theo đó, 3 mẫu xe có tên Valkyrie, AM-RB 003 và Vanquish đánh dấu bước đi đầu phá cách của hãng so với truyền thống trước đây.


Aston Martin xác nhận có 3 biến thể xe động cơ đặt giữa mới
Theo tin tức ô tô, Aston Martin đã thu hút sự chú ý tại triển lãm ô tô Geneva 2019 với hai mẫu xe concept. Trong 3 năm tới, tức là đến năm 2022, hãng có kế hoạch sản xuất 3 mẫu xe động cơ giữa là Valkyrie, AM-RB 003 và Vanquish. Điều này cho thấy sự thay đổi lớn về định hướng của hãng vốn có truyền thống với xe động cơ đặt trước.
Để hiểu rõ hơn về những gì người hâm mộ có thể mong đợi từ kế hoạch mới này,các chuyên gia từ Top Gear đã phân tích ý tưởng của Aston Martin AM-RB 003 và Vanquish Vision động cơ đặt giữa. Dự kiến trình làng năm 2021 trong 1 sự kiện ô tô, AM-RB 003 có vị trí giữa Valkyrie và Vanquish. Thông số kỹ thuật chắc chắn giúp sản phẩm này nằm trong phân khúc siêu xe.
Aston Martin đổi kiểu so với truyền thống
Giới hạn chỉ 500 chiếc, Aston Martin AM-RB 003 sử dụng hệ truyền động hybrid xăng-điện. Động cơ tăng áp kép 3 lít sẽ là nguồn sinh công chính. Aston Martin cho biết xe sẽ có sức mạnh tương đương các đối thủ như Ferrari LaFerrari.
Mặc dù hiện tại chỉ có dạng concept nhưng AM-RB 003 đã gợi ý về thiết kế của mẫu xe sản xuất. Dự kiến sử dụng cấu trúc sợi cacbon, bộ khuếch tán phía trước nhiều lớp và đèn pha lấy cảm hứng từ Valkyrie sẽ trở thành hiện thực. Mặc dù không sử dụng động cơ V12 như Valkyrie, hệ thống truyền động hybrid vẫn sẽ làm cho Aston Martin AM-RB 003 trở thành “quái thú” trên đường phố và đường đua.
Aston Martin tăng số lượng xe đa dạng hơn
Theo sau 003, Aston Martin Vanquish dự kiến sẽ đến vào năm 2022. Tên gọi Vanquish hiện đang được sử dụng cho một mẫu xe GT động cơ đặt trước. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi khi lần đầu tiên tên gọi Vanquish sẽ tồn tại trên một sản phẩm động cơ đặt giữa. Được định hình là mẫu xe đỉnh cao trong dòng xe sản xuất hàng loạt của Aston Martin, Vanquish sẽ sử dụng động cơ 3 lít tương tự như AM-RB 003.
Giống như mẫu xe “anh em”, Aston Martin Vanquish trang bị công nghệ hybrid xăng-điện. Đây là sản phẩm nhằm cạnh tranh trực tiếp với Ferrari F8 Tributo và McLaren 720S. Trong bối cảnh các mẫu xe quan trọng như DBX crossover/SUV vẫn còn nằm trong kế hoạch, quyết định tái thiết kế dòng sản phẩm của Aston Martin là không thể xem nhẹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét