Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2019

Fiat 500 thế hệ mới sẽ là xe điện

Mẫu xe "tí hon" Fiat 500 sẽ chỉ sản xuất duy nhất phiên bản chạy điện trong thời gian tới.

Fiat 500 thế hệ mới sẽ là xe điện

Fiat 500 ra mắt thị trường thế giới lần đầu vào năm 2005. Trải qua 14 năm, Fiat 500 đã dần trở nên lỗi thời dù vẫn có 1 lượng fan nhất định. Nhận thấy điều này, hãng xe Ý đã tiến hành thay máu mẫu xe cỡ nhỏ với 1 mô-tơ điện kèm pin để thay cho động cơ đốt trong.
“Fiat 500 sẽ là 1 mẫu xe hoàn toàn mới được chạy bằng điện, tương tự như 1 chiếc xe thành thị của Tesla, đậm chất thời trang. Chiếc xe thể hiện nét đẹp của nước Ý và trái ngược với Centoventi.” - Olivier Francois, giám đốc marketing của Fiat và FCA trả lời với trang tin tức xe ô tô nước ngoài  Auto Express tại Triển lãm ô tô Geneva.

Fiat 500 thế hệ mới sẽ là xe điện 3

Trước đây, Fiat đã trình làng mẫu Centoventi concept khá hấp dẫn tại Triển lãm ô tô Geneva. Tuy nhiên, khó có thể biết rằng liệu mẫu Fiat 500 chạy điện có dùng chung bộ phận với phiên bản thực tế của Centoventi không, tuy nhiên chắc chắn rằng Fiat 500 sẽ dùng nền tảng của Fiat Chrysler Automobiles chế tác.
“Đây là khung gầm dành riêng cho xe điện và cũng là điểm khiến chiếc xe trở nên đặc biệt. Đây là 1 chiếc Fiat 500 với kích cỡ và tỷ lệ như phiên bản trước nhưng bản chất lại khác biệt. Đó là mẫu 500 của tương lai.”- Ông Francois cho hay.
Điểm không hề mới lạ là Fiat 500 sẽ có giá cao hơn phiên bản hiện tại. Dù vậy, thế hệ đang dùng cũng sẽ không dừng sản xuất và sẽ bán song song với phiên bản chạy điện trong thời gian đầu.
Cách làm này của Fiat cũng tương tự như chiến lược của Porsche khi bán Macan chạy điện. Bởi lẽ, không phải thị trường nào cũng đã sẵn sàng chuyển sang xe chạy điện ngay lập tức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét