Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Honda xác nhận 14 người chết vì lỗi túi khí trên xe của hãng tại Mỹ

Honda xác nhận 14 người chết vì lỗi túi khí trên xe của hãng tại Mỹ. Theo đó, hãng đã triệu hồi lượng lớn xe trang bị túi khí Takata nguy hiểm nhưng vẫn có đến 14 nạn nhân chết trên xe Honda do tai nạn liên quan đến túi khí. Ngoài ra, cũng có 2 vụ tương tự trên xe Ford.


Honda xác nhận 14 người chết vì lỗi túi khí trên xe của hãng tại Mỹ
Theo tin tức ô tô, Honda xác nhận thì hiện đã có 16 người chết do lỗi túi khí Takata tại Mỹ. Hãng xe Nhật cho biết, Ủy ban An toàn Giao thông đường bộ Mỹ NHTSA đã thống kê các vụ tử vong do lỗi túi khí sau khi va chạm đã xảy ra hàng loạt liên quan đến túi khí trên xe kể từ tháng 6/2018, khởi đầu là ở bang Arizona, trên chiếc xe Honda Civic 2002.
Các cụ tử vong đều được chứng thực là do phần van khởi động túi khí có lỗi dẫn đến nổi, bắn văng các mảng kim loại ra ngoài. Các vụ nổ túi khí liên hoàn đã buộc các hãng xe tại Mỹ khởi động chiến dịch triệu hồi xe lớn nhất trong lịch sử. Hiện đã ghi nhận, 14 nạn nhân chết trên xe Honda và 2 nạn nhân chết trên xe Ford.
Tại Mỹ, nạn nhân tử vong trên xe Honda gần nhất được ghi nhận là một phụ nữ 34 tuổi tại bang Florida, chết hồi tháng 7/2017.
7 nạn nhân khác được xác định tử vong trên xe Honda do lỗi túi khí Takata là tại Malaysia; một nạn nhân tại Úc sau khi xe xảy ra va chạm.
Có hơn 290 nạn nhân bị thương được ghi nhận trên khắc thế giới liên quan đến việc túi khí Takata trên xe hơi phát nổ. Tổng cộng có 19 hãng xe đã phải triệu hồi hơn 100 triệu xe có nguy cơ mất an toàn vì sự kiện ô tô có túi khí nguy hiểm này.
Lỗi túi khí Takata cực kỳ nguy hiểm
Tính đến thời điểm hiện tại, có 56 triệu van bơm túi khí đã bị thu hồi tại Mỹ trong tổng số 41,6 triệu xe được kiểm tra. Phía Takata đã bị Sở Tư pháp Mỹ tiến hành điều tra và phải tuyên bố phá sản vào tháng 6/2017.
Trong vụ tử vong do va chạm xe gần đây nhất, Honda cho biết chiếc Civic bị tai nạn vốn đã bị hãng triệu hồi từ tháng 12/2014 và đã phát thông báo cho chủ xe ít nhất 12 lần nhưng chủ xe vẫn không phản hồi.
Tài xế tử vong trên chiếc xe Honda Civic sau vụ tai nạn đã mua lại chiếc xe khoảng 3 tháng trước khi xảy ra vụ việc thương tâm này. Phía Honda cũng thừa nhận không hề hay biết việc chủ cũ bán xe nên đã chưa kịp thời thông báo tình hình cho chủ mới.
Đầu tháng 3, Honda đã lên kế hoạch triệu hồi 1,3 triệu xe Honda và Acura tại Bắc Mỹ để kiểm tra và thay thế túi khí Takata phía bên ghế lái. Phía hãng xe đã nhanh chóng nhận thức được vấn đề sau vụ tại nạn trên 1 chiếc Honda Odyssey – túi khí tự động mở và làm bị thương tay của tài xế.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét