Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Xe Trung Quốc nhái nhưng chưa từng bị xử phạt, lý do vì đâu?

Một vụ kiện thành công của Land Rover chưa thể xử lý hết các tình trạng đạo nhái của xe Tàu, khi còn có khá nhiều mẫu xe Trung Quốc sao chép thiết kế của các mẫu xe danh tiếng.

Tạp chí ô tô cho biết, vụ kiện của Land Rover với Landwind X7 là chiến thắng đầu tiên của một thương hiệu nước ngoài đối với tình trạng đạo nhái xe ở Trung Quốc. Được biết, vụ kiện này đã diễn ra trong suốt 3 năm và kết thúc với phần thắng thuộc về Land Rover. 
Còn khá nhiều hãng xe nước ngoài là nạn nhân của việc sao chép xe ở Trung Quốc. Đồng thời, họ cũng đã đâm đơn kiện nhưng chưa hãng nào được xử thắng, ngoài Land Rover mới đây. 

Loạt xe Tàu nhái nhưng chưa từng bị xử phạt, lý do vì đâu?

Tạp chí Auto Express đã tham khảo ý kiến của các luật sư và đưa ra câu trả lời cho vấn đề trên. Theo đó, không có luật bản quyền quốc tế chính là nguyên nhân khiến cho các hãng xe Trung Quốc “vô tư” sao chép thiết kế mà không lo sợ kiện tụng. 
Có thể hiểu như sau, Land Rover được bảo hộ bản quyền thiết kế ở Anh, song khi đưa xe ra quốc tế chúng sẽ không được bảo hộ, vì vậy không có cơ sở để kiện tụng. 
Để thắng kiện, Land Rover cần phải đưa ra các chứng cứ chứng minh Landwind đã sao chép các chi tiết thiết kế của Range Rover Evoque. Sau khi tòa án Bắc Kinh xem xét, họ đã kết luận rằng Landwind sao chép 5 chi tiết độc quyền của chiếc xe Anh quốc như đèn, lưới tản nhiệt,… Cuối cùng tòa án buộc Jiangling Motors Corporation ngừng sản xuất Landwind, đồng thời bồi thường thiệt hại cho Land Rover. 
Trước khi thắng kiện, Land Rover từng bị bác đơn kiện một lần vào năm 2016 với lý do bằng sáng chế của Range Rover Evoque tại Trung Quốc được nộp năm 2016, trong khi mẫu xe này đã ra mắt từ năm 2015. Toa án thậm chí còn bác bỏ luôn bằng sáng chế của hãng xe Anh Quốc. 
Zotye SR9

Zotye SR9 có thiết kế tương tự mẫu Porsche Macan

Việc theo đuổi vụ kiện của Land Rover cũng gặp nhiều khó khăn. Họ cần phải đưa ra những chứng cứ chứng minh các chi tiết trên xe đã có trước Landwind. Ví dụ với đèn pha, Land Rover phải chứng minh đèn pha của họ được tạo ra từ năm nào, có đăng ký bản quyền chưa, thiết kế giống đối thủ ở điểm nào,… Song, mọi chứng cứ có đầy đủ ra sao thì vẫn còn phụ thuộc vào quyết định của tòa án. Bởi, các bản vẽ thiết kế rất khó để đo lường hay so sánh. 
Có lẽ những khó khăn về thời gian, chi phí hay thủ tục kiện tụng đã khiến nhiều hãng xe không đủ kiên nhẫn theo đuổi vụ kiện dù biết mẫu xe của họ đã bị sao chép. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét