Thứ Hai, 18 tháng 3, 2019

Mercedes sẽ sản xuất xe Maybach siêu sang ở Mỹ

Với kế hoạch mở rộng thị phần tại Bắc Mỹ, Mercedes-Benz đã công bố dự định xây dựng phiên bản Maybach siêu sang tại nhà máy Alabama.

Mẫu xe Mercedes-Maybach mới sẽ được sản xuất tại Hoa Kỳ

Maybach mới với trên nền tảng GLS thế hệ thứ ba sẽ là chiếc “ô tô con” đắt nhất nước Mỹ. Một nguồn tin cho biết, xe sẽ có giá khoảng 200.000 USD (4,7 tỷ đồng).
Mercedes-Mayback GLS sử dụng động cơ V8 560 mã lực, ra mắt thị trường Trung Quốc trong năm nay trước khi mở bán vào đầu năm sau.
Ông Dietmar Exler – Giám đốc Điều hành Mercedes-Benz USA miêu tả Maybach GLS như một chiếc “xe hơi đầu bảng", “giúp nâng tầm thương hiệu Mercedes”.
Mercedes hy vọng giới thiệu Maybach với nhiều phiên bản khác nhau, giống như đã làm với thương hiệu AMG.
Động thái chiến lược của Mercedes đưa ra trong bối cảnh các thương hiệu sang trọng nhất của ngành công nghiệp ô tô tung ra các phiên bản SUV hấp dẫn. Theo nghiên cứu, với việc Aston Martin và Ferrari kết hợp cùng Bentley, Rolls-Royce và Lamborghini, thị trường SUV siêu sang toàn cầu sẽ phát triển từ 7.500 chiếc trong năm ngoái, lên 20.000 chiếc cho đến năm 2023. Khoảng 75% số xe trên được mở bán tại Mỹ và Trung Quốc.
Dòng sản xuất Maybach SUV sẽ dựa trên dòng xe GLS thế hệ mới, gồm hệ thống thông tin giải trí của Mercedes, cùng không gian nội thất mới. Nhiều người mong chờ một phiên bản GLS 450 sở hữu động cơ 6 xilanh thẳng hàng, sản sinh 360 mã lực.
Ông Exler đánh giá xe ô tô này thành công nhờ sự kết hợp thương hiệu Maybach với GLS hoàn toàn mới là “một cơ hội tuyệt vời”. “Tôi nghĩ đây là một chiến lược hoàn hảo. Phân khúc này đang gia tăng nhanh chóng, nên doanh số sẽ tăng rất nhanh. Đó là lý do vì sao thương hiệu phụ Maybach có chỗ đứng”.
Maybach đã từng có thương hiệu vào những năm 1930. Vào cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, Daimler lại định vị Maybach là thương hiệu cao cấp, chia sẻ nhiều điểm tương đồng với Mercedes-Benz. Nhưng với doanh số ế ẩm, Daimler đã khai tử Maybach vào năm 2013, và chỉ coi như một thương hiệu con của Mercedes-Benz một vài năm gần đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét