Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

Renault muốn hợp nhất với Nissan, mua cả Fiat Chrysler

Renault tham vọng có quy mô lớn như tập đoàn Toyota và Volkwagen. Theo đó, hãng muốn sát nhập với Nissan và đưa Fiat Chrysler về đội của mình.


Renault muốn hợp nhất với Nissan, mua cả Fiat Chrysler
Theo tin tức ô tô, Renault được cho là đang tìm cách bắt đầu lại các cuộc đàm phán sát nhập với Nissan trong vòng 12 tháng tới trước khi thực hiện kế hoạch táo bạo mua Fiat Chrysler. Hãng xe Mỹ-Ý là mục tiêu hàng đầu của công ty Pháp, Financial Times  trích dẫn nguồn tin nội bộ của Renault. Carlos Ghosn - Cựu Giám đốc điều hành của Renault – cũng quan tâm đến vấn đề này trong những năm gần đây trước khi ông bị bắt tại Nhật Bản.
Financial Times cũn đưa tin ông John Elkann - Chủ tịch Fiat Chrysler – đang mở cửa cho một quan hệ đối tác hoặc sát nhập tiềm năng nhằm thúc đẩy công ty của mình. Sự kết hợp giữa Renault, Nissan và Fiat Chrysler được cho là sẽ đủ tầm vóc để cạnh tranh với tập đoàn Volkswagen và Toyota.
Liên minh Renault Nissan và Mitsubishi vẫn tiếp tục gắn kết
Renault, Nissan và Mitsubishi chưa sát nhập chính thức nhưng cả 3 nhà sản xuất ô tô đều hợp tác dưới sự điều hành phức tạp theo quyền sở hữu cổ phần giữa các bên. Quá trình vận hành của liên minh này đã rơi vào khủng hoảng vào sự kiện ô tô tháng 11 năm ngoái khi ông Carlos Ghosn - cựu chủ tịch của Nissan kiêm giám đốc điều hành của Renault - bị bắt tại Nhật Bản sau những cáo buộc về việc vi phạm tài chính.
Cổ phiếu của Renault đã tăng 2,5% và Fiat Chrysler tăng hơn 3% trong phiên giao dịch hôm 27/3 tại Châu Âu. Renault và Fiat Chrysler vẫn chưa đưa ra lời bình về thương vụ mua bán này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét