Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Chiếc Volkswagen Beetle cuối cùng rời dây chuyền sản xuất, kết thúc một cuộc đời

Mới đây, “con bọ” Volkswagen Beetle cuối cùng đã rời khỏi nhà máy của hãng đặt tại Mexico, kết thúc cuộc đời sau 80 năm có mặt trên thị trường ô tô thế giới.

mới nhất cho biết, mới đây hãng xe hơi Đức đã xuất xưởng chiếc xe Volkswagen Beetle cuối cùng, khép lại lịch sử 80 năm cuộc đời của “con bọ”. Chiếc xe sở hữu màu sơn ngoại thất xanh nhạt Denim Blue rất ấn tượng. Trước đó, Volkswagen cũng từng sản xuất 2 chiếc Beetle màu Kings Red cuối cùng dành cho thị trường Mỹ.

Chiếc Volkswagen Beetle cuối cùng rời dây chuyền sản xuất, kết thúc một cuộc đời  1a

Chiếc Volkswagen Beetle cuối cùng rời dây chuyền sản xuất, kết thúc một cuộc đời

Đại diện nhà sản xuất cho biết, chiếc Beetle cuối cùng này sẽ không được bán ra thị trường, thay vào đó nó sẽ được trưng bày tại bảo tàng của hãng ở Puebla, Mexico. Đồng thời, đây cũng là chiếc xe kỷ niệm, đánh dấu sự kết thúc một kỷ nguyên mà Beetle đã đóng vai trò then chốt trong việc đưa Volkswagen trở thành tập đoàn sản xuất xe hơi hùng mạnh như hiện nay.

Trải qua 3 thế hệ, Volkswagen đã bán ra toàn thế giới tổng cộng 21,5 triệu chiếc Beetle. Trong đó chiếm hầu hết là lượng xe thuộc thế hệ thứ nhất. Tuy nhiên, đến thế hệ thứ 2 có tên gọi New Beetle ra mắt vào năm 1998 mới thực sự trở thành "bom tấn". Trong giai đoạn từ năm 1998 - 2010 đã có hơn 1,2 triệu xe được giao đến tay khách hàng. Từ năm 2011, thế hệ Beetle thứ 3 bắt đầu xuất hiện, hãng xe Đức đã xuất xưởng tổng cộng hơn 500.000 chiếc. Tuy nhiên, một điều vẫn không thể phủ nhận được rằng 2 đời trước được khách hàng ưa chuộng nhiều hơn.

Chiếc Volkswagen Beetle cuối cùng rời dây chuyền sản xuất, kết thúc một cuộc đời  2a

cũng từng được phân phối tại thị trường ô tô Việt đều là các phiên bản thuộc thế hệ thứ 2 và thứ 3. Trong đó có Beetle Dune thuộc thế hệ cuối cùng được phân phối tại nước ta với mức giá gần 1,5 tỷ đồng.

Sắp tới nhà máy Puebla của Volkswagen tuy không còn tiếp tục sản xuất mẫu Beetle nhưng vẫn hoạt động để cho ra đời mẫu crossover cho thị trường Bắc Mỹ. Nhiều khả năng mẫu sẽ có tên gọi Tarek và được định vị nằm ở phân khúc bên dưới Tiguan.

  • Đánh giá xe Volkswagen Beetle Dune 2017-2018
  • Bảng giá xe Volkswagen cập nhật mới nhất
  • Bí ẩn phía sau chiếc Volkswagen Beetle 39 độc nhất trên thế giới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét