Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Ford Focus và Ford Focus ST dính án triệu hồi do lỗi hệ thống nhiên liệu tại Mỹ

Ford Focus và Ford Focus ST tiếp tục trở thành đối tượng ảnh hưởng bởi lệnh triệu hồi tại Mỹ. Được biết, trong sự kiện triệu hồi ô tô tại Hoa Kỳ lần này có khoảng 58.000 chiếc Focus nằm trong diện ảnh hưởng và cần được tinh chỉnh kỹ thuật.

Ford Focus và Ford Focus ST dính án triệu hồi do lỗi hệ thống nhiên liệu tại Mỹ

Ford Focus và Ford Focus ST dính án triệu hồi do lỗi hệ thống nhiên liệu tại Mỹ

Theo tin tức ô tô, và Ford Focus ST dính án triệu hồi lại tiếp tục dính án triệu hồi tại Mỹ. Được biết, tháng 10 năm ngoái đã có tới 1,5 triệu chiếc Ford Focus bị triệu hồi vì sự cố với hệ thống nhiên liệu của mình. Mặc dù vấn đề có thể đã được khắc phục nhưng rõ ràng có một nhóm các phương tiện không giải quyết được vấn đề. Vì vậy, Ford đã phải tiếp tục triệu hồi xe. Vào ngày 9/7/2019, Ford cho biết rằng sẽ triệu hồi khoảng 58.000 chiếc Ford Focus 2012-2017 trang bị động cơ 2 lít I4 phun xăng trực tiếp và Ford Focus ST 2013-2014.

Trong sự kiện ô tô triệu hồi lần này, đối tượng Ford Focus bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 7/10/2010 đến ngày 13/4/2017 trong khi Focus ST bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 3/5/2012 đến ngày 11/12/2014. Theo nhà sản xuất ô tô Mỹ, các phương tiện trong đợt triệu hồi mới này đã không nhận được bản cập nhật phần mềm cho mô-đun điều khiển hệ thống truyền động. Lý do tại sao những mẫu xe này không nhận được bản cập nhật thích hợp vẫn chưa rõ.

Ford Focus và Ford Focus ST có lỗi về hệ thống nhiên liệu

Vấn đề ban đầu xuất phát từ van lọc bình xăng của Ford Focus. Đây là một phần của hệ thống nhiên liệu giúp lưu thông hơi. Trong các phương tiện bị triệu hồi, van này có thể bị kẹt và mô-đun điều khiển hệ thống truyền động phụ trách tìm kiếm van kẹt có thể bị hỏng. Nếu cả hai vấn đề cùng xảy ra, lượng chân không thừa có thể làm biến dạng bình xăng khiến xe bị đứng.

Để sửa chữa, các đại lý sẽ áp dụng hiệu chuẩn phần mềm chính xác cho mô-đun điều khiển hệ thống truyền động. Kỹ thuật viên cũng sẽ kiểm tra và thay thế bình chứa cacbon, bình nhiên liệu và mô-đun phân phối nhiên liệu theo yêu cầu. Ford khuyến cáo chủ sở hữu nên lái xe với ít nhất nửa bình xăng trước khi lỗi được khắc phục.

  • Triệu hồi 850 xe Mitsubishi Outlander Sport và Outlander hybrid tại Việt Nam
  • Chevrolet Cruze và Orlando dính lỗi túi khí phải triệu hồi tại Việt Nam
  • Triệu hồi xe Honda CR-V để thay chốt an toàn trên cần số

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét