Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Lamborghini Urus tính chuyện giới hạn khách mua do nguồn cung không đủ

Sự xuất hiện của Lamborghini Urus giúp hãng siêu xe thể thao nước Ý "mở mày mở mặt" với đối thủ. Nhưng rồi đến lúc, Lamborghini cảm thấy mệt mỏi vì không thể đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng.

Với doanh số 2.693 chiếc Urus, 1.211 chiếc Huracan và 649 chiếc Aventador giao đến tay khách hàng trong 6 tháng đầu năm nay, thương hiệu siêu xe thể thao nước Ý đã đạt mốc tăng trưởng 96%, thiết lập kỷ lục về doanh số và gần chạm ngưỡng mục tiêu bán 8.000 xe/năm. Kết quả tích cực trên khiến CEO Stefano Domenicali càng chắc chắn Lamborghini sẽ sớm thiết lập đỉnh doanh số mới. Năm ngoái, số lượng xe bán ra của hãng chỉ đạt 5.750 xe.

Lamborghini "thăng hoa" nhờ sự góp sức đắc lực của mẫu SUV Urus. Trước đó vài năm, không ai có thể ngờ Lamborghini dám nhảy vào phân khúc siêu SUV bằng sự kiện ô tô ra mắt Lamborghini Urus. Thế nhưng đằng sau ánh hào quang, lãnh đạo Lamborghini phải đau đầu nghĩ cách dàn xếp ổn thỏa với khách hàng khi mà nhu cầu vượt quá năng lực sản xuất. Hãng đã nghĩ đến chuyện giới hạn số lượng khách hàng sở hữu Urus để tăng độ hiếm và độc quyền.

Lamborghini Urus tính chuyện giới hạn khách mua do nguồn cung không đủ 1

Lamborghini Urus tính chuyện giới hạn khách mua do nguồn cung không đủ

Hầu hết các hãng xe hơi chuyên về siêu xe, xe siêu sang đều cân nhắc yếu tố trên khi xem xét đến doanh số bán hàng. Nếu doanh thu đổ về ồ ạt trong thời gian ngắn, họ lo mất chất đặc biệt vốn dày công vun đắp. Để mất hình ảnh là một sự đánh đổi không cân xứng. Đó là lý do CEO Domenicali muốn tìm một biện pháp để cân bằng giữa các yếu tố trên, tránh việc làm thương hiệu Lamborghini "trượt giá" như một số trường hợp đã xảy ra trong quá khứ.

Ông tiết lộ con số lý tưởng đối với Urus là 10.000 nhưng nó chưa thể áp dụng ở thời điểm hiện tại. Hãng dự định tăng sản lượng lên mức 10.000 khi dòng xe thứ 4 xuất hiện trong đội hình (dự kiến khoảng 3 đến 4 năm nữa) và "người kế nhiệm" Aventador chính thức trình làng.

Lamborghini Urus tính chuyện giới hạn khách mua do nguồn cung không đủ a2

CEO Lamborghini cũng không giấu sự khó khăn khác mà hãng đang đối mặt khi trả lời phỏng vấn trang Automotive News. Đó là việc khách hàng cảm thấy nhàm chán với cỗ máy V8 tăng áp kép đang gắn trên Urus. Họ cũng phát ngán với động cơ V10 của Huracan và V12 của Aventador khiến hãng phải tìm cách thay thế chúng. Do bị áp tiêu chuẩn khí thải nên Lamborghini phải nhờ cậy đến công nghệ hybrid tuy nhiên, có thể một số khách hàng của hãng sẽ rời bỏ hãng vì điều đó.

Domenicali khẳng định Urus không có phiên bản sử dụng động cơ V10/V12, mẫu xe kế nhiệm Huracan sẽ sử dụng công nghệ tăng áp, trong khi mẫu xe kế nhiệm Aventador sẽ sử dụng công nghệ hybrid.

  • Top 5 siêu xe Lamborghini đắt nhất và cực hiếm trên thế giới hiện nay
  • Lamborghini Huracan Sterrato sẽ được sản xuất đại trà với tư cách siêu xe địa hình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét