Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Những chiếc ô tô huyền thoại lừng lẫy nhất mọi thời đại ở Mỹ

Trong mọi thời đại của ngành công nghiệp ô tô thế giới, các hãng xe Mỹ đã cho ra đời được những chiếc xe mang đậm bản sắc riêng mà không hề đi chậm xu hướng thời đại.

Những chiếc ô tô huyền thoại lừng lẫy nhất mọi thời đại ở Mỹ 1a

Kỹ sư người Đức Karl Benz và Patent Motorwagen trong bức ảnh là người phát minh ra ô tô. Tuy nhiên, người Mỹ đã rất nhanh chóng dẫn đầu thế giới về sản xuất ô tô từ năm 1904. Năm 1913, 80% mẫu xe trên thế giới đều do Mỹ sản xuất và có đến 253 thương hiệu xe hơi Mỹ hoạt động vào năm 1908, sự phát triển của những mẫu xe mới tăng lên chóng mặt.

Những chiếc ô tô huyền thoại lừng lẫy nhất mọi thời đại ở Mỹ 2a

Henry Ford Model T được sản xuất từ năm 1908 – 1929 với gần 15 triệu chiếc được bán ra. Model T không chỉ là mẫu xe chuyên chở cả nước Mỹ mà còn góp phần thay đổi tất cả từ cách làm việc, cách sống cho đến giải trí của người Mỹ.

Những chiếc ô tô huyền thoại lừng lẫy nhất mọi thời đại ở Mỹ 3a

Năm 1932, chiếc xe đầu tiên được sử dụng động cơ V8 ra đời với tên gọi Ford Model 18 và được đánh giá cao về hiệu suất. Sau thế chiến thứ 2, mẫu xe này trở thành xe phổ biến trong phong trào độ xe kiểu hot rod tại Mỹ, thậm chí nó còn được coi là biểu tượng của văn hóa đại chúng trong suốt hơn 80 năm.

Những chiếc ô tô huyền thoại lừng lẫy nhất mọi thời đại ở Mỹ 4a

Duesenberg Model SJ được ra mắt cùng năm với Model 18 nhưng nó được xem là một món đồ xa xỉ với hầu hết người dân nước Mỹ trong thời kỳ đại suy thoái. Chỉ những người thực sự giàu có mới có thể sở hữu được chiếc xe này nên từ năm 1932-1935 chỉ có 36 chiếc được ra đời. Model SJ sử dụng động cơ cam kép 8 xi-lanh thẳng hàng, bố trí 4 van trên mỗi xi-lanh.

Những chiếc ô tô huyền thoại lừng lẫy nhất mọi thời đại ở Mỹ 5a

Chiếc xe Oldsmobile Rocket 88 gắn liền với ca khúc "Rocket 88" là chiếc sedan chạy nhanh nhất nước Mỹ vào năm 1951. Xe sử dụng động cơ V8 135 mã lực, trở thành chiếc xe cơ bắp đầu tiên của nước này bất bại trên đường đua vào năm 1951.

Những chiếc ô tô huyền thoại lừng lẫy nhất mọi thời đại ở Mỹ 6a

Năm 1983, Chrysler Minivan được giới thiệu đến khách hàng, mở ra phân khúc mới - phân khúc xe gia đình tại xứ sở Nhà Trắng. Đến nay, hầu hết các hãng xe hơi đều sản xuất mẫu minivan dành cho thị trường nội địa.

Những chiếc ô tô huyền thoại lừng lẫy nhất mọi thời đại ở Mỹ 7a

Mẫu xe cơ bắp Ford Mustang đã trở thành cái tên góp phần làm nên tiếng tăm của hãng xe Mỹ trong suốt nhiều thập kỷ cho đến ngày nay.

Những chiếc ô tô huyền thoại lừng lẫy nhất mọi thời đại ở Mỹ 8a

Chevrolet Corvette thế hệ đầu tiên trình làng năm 1953, trở thành kiểu xe thể thao 2 chỗ ngồi có mui xe tháo rời được. Đây cũng là một trong những biểu tượng lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô xứ cờ hoa. Hiện nay, Chevrolet Corvette ZR1 2019 là mẫu xe mạnh nhất nhờ khối động cơ V8 6.2L siêu nạp cho công suất tối đa lên tới 755 mã lực và mô men xoắn 970 Nm.

Những chiếc ô tô huyền thoại lừng lẫy nhất mọi thời đại ở Mỹ 9a

Năm 1964, Ford GT được ra mắt với vai trò chinh phục giải 24 Hours of Le Mans. Ford GT Heritage Edition 2019 là phiên bản kỷ niệm 50 năm chiến thắng giải vinh dự đó, xe vẫn sử dụng động cơ EcoBoost V6 3.5L cho công suất tối đa 647 mã lực và mô-men xoắn cực đại 744 Nm.

Có thể bạn quan tâm:

  • Dàn mẫu siêu xe hiếm nhất trên thế giới quy tụ tại sự kiện Cars N' Copters
  • Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị ít ai biết
  • Những mẫu xe có tuổi đời cao nhất thị trường ô tô

Nguồn: news.zing.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét