Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Toyota và Mazda sản xuất các mẫu SUV mới chung linh kiện

Dù có chung linh kiện, 2 mẫu SUV mới của Toyota và Mazda sẽ khác biệt đáng kể. Cả Toyota và Mazda đều cho biết rằng 2 mẫu SUV sắp tới sẽ chia sẻ các linh kiện và nhà cung cấp để nâng cao hiệu quả.

Toyota và Mazda sản xuất các mẫu SUV mới chung linh kiện

Theo tin tức ô tô, kế hoạch của cho nhà máy mới ở Alabama đang đi vào giai đoạn trọng tâm. Toyota ban đầu dự định sản xuất mẫu xe Corolla tại nhà máy này nhưng bây giờ công ty đã thay đổi kế hoạch và cho biết sẽ xây dựng một mẫu SUV mới. Trong khi đó, kế hoạch tung ra một mẫu SUV mới của Mazda vẫn không thay đổi.

Cả Toyota và Mazda đều cho biết rằng 2 mẫu SUV sắp tới sẽ chia sẻ các linh kiện và nhà cung cấp để nâng cao hiệu quả. Hai hãng xe Nhật đã từng hợp tác phát triển trước đây khi Mazda sản xuất phiên bản đổi tên của Toyota Yaris. Tuy nhiên, lần này, những mẫu SUV mới sẽ có sự khác biệt đáng kể. Mazda khẳng định rằng xe sẽ "được phát triển độc lập bởi mỗi thương hiệu". Dự kiến cả 2 mẫu xe mới sẽ ra mắt vào năm 2020 và quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2021.

Toyota và Mazda sẽ có SUV "hợp thể"

Mẫu SUV mới của Toyota có thể là phiên bản sản xuất của FT-4X concept ra mắt vào năm 2017. Xe có vị trí nằm giữa RAV4 và C-HR. Mẫu crossover nhỏ nhắn và vuông vức này có vẻ ngoài cứng cáp và có định hướng off-road giống như Jeep Renegade. Toyota C-HR hiện tại giống sedan hơn và không cung cấp hệ dẫn động 4 bánh.

Trong khi đó, Mazda hiện có khoảng trống trong dòng sản phẩm giữa CX-5 và CX-9. Do đó, mẫu xe mới được chế tạo ở Alabama dự kiến sẽ là phiên bản crossover cỡ trung 2 hàng ghế để cạnh tranh với Honda Passport và Chevrolet Blazer. Hãng có thể hồi sinh tên gọi CX-7 vốn xuất phát từ một mẫu crossover đã bị ngừng sản xuất vào năm 2013. Các giám đốc điều hành của Mazda trước đây đã cho biết rằng mẫu SUV mới sẽ được phát triển dành riêng cho thị trường Mỹ và có thể trở thành mẫu xe bán chạy nhất của công ty tại đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét