Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

Có nên cho xe di chuyển ngay sao khi khởi động hay không

Nếu muốn bảo vệ động cơ xe của bạn thao tác chuẩn được các chuyên gia khuyến cáo là: Khởi động, đợi từ 1 phút đến 2 phút cho xe ổn định động cơ sau đó từ từ di chuyển.

Thói quen lái xe ngay khi khởi động tốt hay không?
Nhiều lái xe có thói quen di chuyển ngay sau khi khởi động điều này thực sự không nên đối với động cơ xe của bạn, lời khuyên là bạn nên đợi một lát rồi sau đó hẵn rồ ga từ từ cho xe di chuyển, như thế sẽ giúp xe được hoạt động hết hiệu suất của mình và có một bước đầu ổn định tránh hư hại đến động cơ


Trước hết, bạn nên hiểu về cơ chế bơm dầu cho động cơ của xe, hai hệ thống này sẽ khởi động cùng lúc vì chúng có liên kết với nhau

Sau khi khởi động xe cần một khoảng thời gian nhất định để dầu được bôi trơn tất cả các chi tiết trong xe mà người lái xe sành sỏi còn gọi là “làm nóng máy”


Thường thì không ai đủ kiên nhẫn ngồi chờ xe nổ máy 5-10 phút rồi mới lái xe đi. Phần lớn chỉ chờ khoảng 1 phút, đủ thời gian cài dây an toàn và có các thao tác điều chỉnh cần thiết trước khi lái xe.
Nếu không thể chờ lâu như vậy, sau khi khởi động xe, bạn hãy cố nghe tiếng động cơ. Nếu thấy tiếng động cơ nổ bình thường (không gằn hoặc không kêu to), bạn có thể bắt đầu vào số và lái xe đi. Việc chờ 5-10 phút cho động cơ được làm nóng là không cần thiết, tuy nhiên việc ngay lập tức thốc ga khi đề nổ cũng có thể gây hại cho động cơ.

Để xe được hoạt động tốt và tăng tuổi thọ của xe, các lái xe cần tìm hiểu nhiều nguyên tắc lái xe và chăm sóc xe hơi của mình để xe đạt được tuổi thọ cao nhất có thể và tránh trường hợp xe bị hư hỏng dẫn đến việc sửa chữa tốn nhiều chi phí.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét