Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Kinh nghiệm vàng khi mua xe Honda City cũ

Bạn đang có dự định mua xe Honda City cũ nhưng vẫn lo lắng về chất lượng còn chần chừ chưa muốn mua, hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách check xe ô tô cũ như thế nào để đảm bảo về độ an toàn và chất lượng của xe.

Chuẩn bị kế hoạch kiểm tra xe
Mua xe Honda City cũ không thể nào vội vàng được, vì bạn không thể nào nắm được xe của người khác, các bạn có thể mất cả một ngày chỉ để kiểm tra xe, và bạn nên chuẩn bị cho điều đó tránh mất thời gian khi mua xe.
Bạn cần vạch rõ lộ trình cần thực hiện, kiểm tra những chi tiết nào, chạy thử ở đoạn đường nào, nếu muốn chắc chắn hãy dẫn theo một người thợ quen để họ có thể kiểm tra giúp bạn các chi tiết bên trong.

Lái thử xe
Một trong những cách tốt nhất để bạn có thể kiểm tra xe ô tô một cách tốt nhất là lái thử xe để xem động cơ, vô lăng, cần gạt số và nội thất bên trong có đảm bảo an toàn và còn tốt để bạn mua hay không


Nếu thời gian từ lúc bạn gạt cần số vào vị trí D hoặc R cho tới lúc số được kích hoạt mất hơn 1 giây thì nghĩa là xe vào số chậm

Những chi tiết cần kiểm tra
Đầu tiên các chi tiết có thể dễ nhìn thấy và kiểm tra nhất là phần ngoại thất, các bạn có thể kiểm tra xem xe có các vết chày xước hay móp, bể gì không và đánh giá mức độ hư hỏng.


Tiếp đến là kiểm tra phần nắp capo và bên trong nắp, lưu ý đến những mùi lạ khi bạn mở nắp capo và đừng quên quan sát các vết nứt trên dây curoa nếu trên dây xuất hiện quá nhiều vết nức chứng tỏ xe không được chăm sóc và bảo quản kỹ.
Còn về phần động cơ bạn có thể nhờ thợ quen đến để kiểm tra giúp bạn tránh mua lầm phải xe hư hỏng.Quan sát kỹ các cửa sổ của xe để chắc chắn là không có vết nứt nào. Bên cạnh đó, để mắt đến các hàng ghế và ngồi thử để cảm nhận. Cũng đừng bỏ qua hệ thống âm thanh trên xe, đây là một chi tiết khá quan trọng với nhu cầu giải trí của bạn khi lái xe.


Kiểm tra hộp số
Khi đã chắc chắn về mọi thứ chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra hộp số, bạn cần kiểm tra thời gian kích hoạt số khi bạn chuyển sang số D hoặc R để xem thời gian kích hoạt có bị chậm hay không
Để số ở vị trí P và mở máy, nhấn chân phanh và chuyển cần gạt số về vị trí D. Lúc này hộp số phải phản ứng gần như ngay lập tức và cho bạn cảm giác chiếc xe đang muốn tiến về phía trước.

Nếu cảm thấy chuyển động đó diễn ra một cách nhẹ nhàng thì tức là hộp số còn tốt. Còn nếu phát ra tiếng kêu “clunk” tương tự như tiếng va chạm mạnh của kim loại hoặc là xe giật thì tức là bộ phận hộp số có vấn đề.
Khi mua một chiếc Honda City cũ các bạn cần kiểm tra những chi tiết bên trên để đảm bảo xe mua vào chất lượng và không bị hư hỏng gì.


Cửa hàng nào bán xe ô tô cũ uy tính?
Đã xem xét kỹ lưỡng rồi thì lại tiếp tục một câu hỏi đặt ra là mua xe Honda City cũ ở đâu? Hiện nay thị trường xe ô tô cũ “hot” hơn bao giờ hết do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao, do đó nhiều người mua xe rồi và giờ muốn bán lại để đổi xe mới cũng rất nhiều nhưng hiện nay quá nhiêu trang web rao vặt mua bán trên mạng làm cho người dùng phân vân.Nếu bạn cũng đang gặp tình huống tương tự thì Anycar sẽ giải quyết cho bạn vấn đề này, đảm bảo giữ nguyên nguyên bản của xe, uy tính và chất lượng đặt lên hàng đầu, các bạn có thể yên tâm khi chọn lựa Anycar.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét