Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Một số cách nhận biết ô tô bị ngập nước


Hiện nay thị trường mua bán xe cũ sôi nỗi hơn bao giờ hết và việc mua một chiếc xe cũ ngoài giá tiền ra bạn cần phải quan tâm đến chất lượng và hiện trạng của xe, để tránh tình trạng mua phải xe ngập nước các bạn nên tham khảo một số cách nhận biết ô tô bị ngập nước sau đây.
Kiểm tra phần động cơ dưới nắp ca-po
Đây là nơi quyết định xem chiếc xe có hoạt động được hay không nên chúng ta cần tập trung quan sát kỹ phần này, các dấu vết trong động cơ, lọc gió quan sát xem những nơi đó có các vết rỉ sét, ố bẩn khu vực này, tiếp theo đó quan sát ốc vít xem xe này đã được đem đi sửa chưa, bạn có thể hỏi chủ xe nguyên nhân sửa chữa là gì.

Quan sát đèn xe
Một trong những cách nhận biết ô tô bị ngập nước đơn giản nhất là quan sát đèn xe xem có những vệt ố vàng, động nước hay có dấu hiệu chủ xe cạy mở nắp đèn xe để lau chùi hay không.


Kiểm tra bên trong xe
Hãy kiểm tra bên trong nội thất của xe xem xem xe có khô ráo sạch sẽ không, có mùi mốc và các vệt ố vàng hay không
Đồng thời kiểm tra các nội thất bên trong như dây đai an toàn, chân ga, chân phanh, và các ốc vít bù-lông dưới ghế ngồi trên xe bởi vì một chiếc xe từng bị ngập nước thường có các dấu hiệu rỉ sét trên những con ốc.

Đề xe kiểm tra âm thanh của động cơ
Khởi động xe để kiểm tra âm thanh của xe lúc nổ máy hoặc có xuất hiện mùi lạ khi khởi động hay không, đồng thời kiểm tra đồng hồ hiển thị trên xe xem tình trạng hoạt động của hệ thống đền pha, đèn nhan, cần lau kính chắn gió xem có hoạt động bình thường hay không
Kiểm tra gầm xe
Người mua xe cũ nên yêu cầu chủ xe cho quan sát gầm xe đặc biệt là quan sát kỹ các dấu hiệu ăn mòn ở gầm xe như càng A, giảm xóc, giữa phần hộp số và động cơ xem có dấu hiệu cạy, mở hay không, nếu có thì nên đưa đến các nơi sửa xe quen nhờ thợ xem kỹ lại.


Bên trên là một số cách nhận biết ô tô bị ngập nước hay không, các bạn có thể tham khảo qua để lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý nhất.
Tham khảo: cửa hàng mua bán xe cũ của Anycar

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét