Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Các bước mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng mà người mua cần biết

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe ô tô của mọi người đang ngày càng tăng cao nhưng chi phí để sở hữu một chiếc xe mới thì lại quá đắt, nhiều người chọn cách mua xe đã qua sử dụng, tuy nhiên việc mua xe đã qua sử dụng lại không phải là một chuyện đơn giản do mình không biết được hiện trạng của xe, vậy khi mua ô tô cũ cần phải kiểm tra những cái gì, hôm nay mình xin hướng dẫn các bước mua xe ô tô cũ mà ai cũng cần biết.


Số tiền bạn đang có

Trước khi có ý định mua xe bạn cần phải chuẩn bị tiền và ước lượng được số tiền mình bỏ ra để mua xe, bạn có thể trả dứt điểm một lần hoặc mua trả góp nên việc ước lượng số tiền đang có rất quan trọng vì nó sẽ làm tiền đề cho các bước mua xe ô tô cũ cần biết ở phía sau.

Nếu bạn thanh toán một lần bạn cần phải chuẩn bị luôn cả phần lệ phí trước bạ, bảo hiểm và quan trọng hơn là tiền sửa chữa về sau
Nếu bạn chọn thanh toán bằng hình thức trả góp thì số tiền bạn bỏ ra sẽ nhiều hơn giá trị thực của xe do bạn phải thanh toán luôn phần lãi hằng tháng


So sánh giá

Khi đã nhắm được một chiếc xe mình yêu thích bạn cần phải tham khảo thêm một số trang wed khác, kiểm tra số kilomet đi được, giá cả, hiện trạng của dòng xe đó xem phần chênh lệch bao nhiêu và vì sao lại có chênh lệch đó để đưa ra một lựa chọn phù hơp.

Bạn có thể tham khảo một số trang web bán xe cũ như: Anycar, chợ tốt, bốn bánh,...


Liên hệ với người bán xe

Khi đã chọn được một chiếc xe yêu thích rồi, việc tiếp theo cần làm là tiến hành liên hệ với người bán xe để chắc chắn rằng họ chưa bán cho ai khác, và hỏi thăm một số thông tin cần thiết về xe.


Nếu như mọi việc đều thuận lợi bạn có thể đặt một cuộc hẹn để hai bên gặp nhau kiểm tra xe và thương lượng giá cả


Kiểm tra xe

Sau khi liên hệ với người bán xe và mọi chuyện đều thuận lợi, bạn cần hẹn người bán mang xe ra để kiểm tra, nếu bạn mới mua xe lần đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này bạn cần phải đi chung với một người có kinh nghiệm hoặc bạn có thể thuê một thợ máy (khoảng 02 triệu) để kiểm tra xe giúp bạn tránh trường hợp mua phải xe không đảm bảo chất lương, bị thủy kích, ngập nước.Hoàn tất thủ tục giấy tờ

Sau khi đã kiểm tra và thương lượng giá cả xong bạn cần tiến hành làm thủ tục giấy tờ để lấy xe, những thủ tục bao gồm:
  • Công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô cũ: Hai bên có thể đến bất kỳ văn phòng công chứng tư nào thuận tiện nhất để chứng thực giấy tờ.
  • Đóng thuế trước bạ: Tỷ lệ tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng xe kể từ năm sản xuất (năm sản xuất được tính là 1 năm) theo tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại.( đối với mua xe ô tô cũ ở đại lý).
  • Làm thủ tục sang tên xe ô tô: Người mua mang toàn bộ hồ sơ và hóa đơn thuế trước bạ đến cơ quan công an đăng ký xe để làm thủ tục sang tên đổi chủ.
  • Ngoài những thủ tục trên bạn cần lưu ý: Đối với việc mua xe từ một chủ sở hữu cá nhân, hãy đảm bảo người bán chuyển đúng tên và đăng ký cho bạn. Điều quan trọng là phải đóng giao dịch chính xác để tránh sự phức tạp sau bán hàng.
Đây là một số bước cơ bản để tiến hành mua một chiếc ô tô cũ, chúc các bạn mua được một chiếc xe đẹp và vừa ý.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét