Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Hướng dẫn cách định giá xe ô tô cũ đơn giản

Hiện nay với nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng tăng cao và chi phí bỏ ra để sở hữu một chiếc xe mới tương đối khó khăn với thu nhập của người dân Việt Nam, nhiều người bắt đầu chuyển hướng sang mua xe ô tô đã qua sử dụng, nhưng mua đồ cũ thì rất nhiều rủi ro bạn phải có biết được cách định giá xe ô tô cũ và kiểm tra hiện trạng của xe, vậy cách định giá xe ô tô cũ như thế nào?

Tham khảo giá trên cửa hàng online

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, một số cửa hàng đã đưa thương hiệu của mình lên website để ngươi mua thuận tiện hơn trong việc tìm mua và gửi bán, một số trang  còn phát triển hơn khi bạn có nhu cầu mua xe họ sẽ cung cấp dòng xe, đời xe, số sàn hay số tự động, số kilomet đã di chuyển, nơi bán thậm chí bạn còn có thể lọc màu sắc cho dòng xe mình yêu thích, tiêu biểu như trang bán xe cũ Anycar.vn.
Sau khi xem xe bạn có thể tìm thêm dòng xe tương tự để so sánh hiện trạng xe và giá cả, đây là một cách định giá xe ô tô cũ đơn giản và tiện dụng nhất vì hiện nay ai cũng có thể sở hữu cho mình một thiết bị để online.


Công thức định giá xe cũ

P (N) = P(N-1) * (1-k)
Trong đó:
  • P(N): Giá xe năm nay
  • P(N -1): Giá xe năm trước 
  • Nếu N = 1 thì "k" giao động từ 15% đến 25% tùy vào mỗi hãng
  • Nếu N>1 thì k = 10%
  • P(N) có thể tăng giảm 5 - 10% tùy vào số km đã chạy
Ví dụ: Xe Toyota Innova 2.0E đăng ký ngày 01/2018 bán tháng 05/2018 với số km đi được khoảng 20.000 km, giá xe mới lăn bánh hiện nay là 827 triệu đồng.
Giá trị xe bán lại sau 1 năm sử dụng sẽ là:
P(2018)=827*(1-15%)=702.95 (triệu đồng)
P(2019)=702.95*(1-10%)=632,655 (triệu đồng)Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xe 


Một số yếu tố sau đây có thể sẽ ảnh hưởng đến giá cả của xe khi mua bán xe củ:
  • Bảo dưỡng định kỳ: Bảo dưỡng định kỳ là một yếu tố quan trọng để người mua biết được chiếc xe mà họ định mua có được chăm sóc kỹ lưỡng hay không, lịch sử bảo kỳ của xe sẽ chứng tỏ người chủ của chiếc xe đó chăm sóc xe rất cẩn thận, mang đi bảo dưỡng định kỳ đầy đủ các móc sẽ tạo được ấn tượng tốt với người mua và tạo niềm tin cho người bán.
  • Ngoại thất: Khi mua cái gì cũng vậy, đặc biệt là xe ô tô thì yếu tố ngoại thất đóng vai trò cực kỳ quan trọng, chẳng ai muốn sở hữu một chiếc xe vừa bẩn vừa trầy xước cả nên trước khi bán xe các chủ xe nên ưu tiên trùng tu phần ngoại thất để lấy điểm được khách hàng trong lần kiểm tra xe đầu tiên.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét