Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

Hướng dẫn cách thay bóng đèn xe ô tô khi bị hỏng

Có nhiều lý do dẫn đến việc bóng đèn ô tô bị hư, ánh sáng bị hạn chế như sử dụng lâu năm, bóng đèn bị bám bụi, khi đó các lái xe cần chú ý thay gấp đèn xe của mình, có thể mang ra tiệm hoặc tự mình thay vẫn được vì công việc này tương đối đơn giản, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách thay bóng đèn xe ô tô đơn giản để lái xe có thể yên tâm khi sử dụng xe vào ban đêm.

Nguyên nhân
Một số nguyên nhân chính gây ra cháy bóng đèn là do:
  • Bóng đèn rất dễ tích nhiệt, khi sử dụng lâu sẽ gây nóng, bóng đèn bị phồng dẫn đến cháy dây tóc
  • Một số bóng đèn ít hấp thụ nhiệt, tuy nhiên phần nhiệt này sẽ bị tích tụ ở bề mặt của bóng đèn khi nóng quá mức sẽ dẫn đến cháy dây tóc
  • Một số trường hợp nhiệt sẽ tích tụ ở đuôi đèn gây hiện tượng chảy nhựa và chập điện tại đuôi đèn
Cách thay bóng đèn đơn giản 
Bước 1: Xác định vị trí đuôi đèn
Nếu muốn thay đèn bạn cần phải xác định được vị trí đặt bóng đèn, việc đầu tiên bạn cần làm là mở nắp capo lên và tìm vị trí đuôi đèn

Bước 2: Tháo bóng đèn cũ bị hư ra
Sau khi tìm được vị trí đuôi đèn việc tiếp theo cần làm là tháo bóng đèn cần thay ra khỏi xe bằng cách tiến hành rút dây kết nối của bóng cũ, xoay nhẹ bóng đèn về bên trái sau đó nhẹ nhàng rút bóng cũ ra.

Đối với loại xe sử dụng chốt bóng đèn bằng nhựa, phía trên của đuôi đèn sẽ có một cái lẫy bạn chỉ cần dùng ngón tay đẩy nhẹ là có thể kéo đuôi đèn ra dễ dàng.
Đối với loại kẹp đuôi đèn bằng kim loại.
Bước 3: Thay bóng đèn mới 
Cách thay bóng đèn xe ô tô tương đối đơn giản, lưu ý các bạn không nên cầm trực tiếp vào bóng đèn vì khi bạn cầm bóng đèn trực tiếp bằng tay không các vết dầu mỡ có thể dính vào bóng đèn dẫn đến việc bóng đèn có những vết đen trên bề mặt bóng đèn, khi thay bóng đèn các bạn có thể đeo bao tay hoặc dụng một miếng vải mỏng bọc phía bên ngoài.

Khi thay bóng đèn bạn nên giữ chắc phần đuôi đèn và gắn nó phía sau đèn pha, tuyệt đối không được để phần cao su bị lòi ra ngoài.
Bước 4: Kiểm tra 

Sau khi đã lắp bóng đèn xong, lái xe cần chú ý kiểm tra bóng đèn có hoạt động tốt hay không bằng cách bật tắt vài lần.
Kết luận
Để xe được hoạt động tốt, đảm bảo an toàn cho người lái, các lái xe nên chú ý mang xe đi bảo dưỡng định kỳ để bên phía kỹ thuật kiểm tra và chăm sóc cho xe của bạn được tốt hơn, bạn có thể mang xe đến Anycar để bên phía bảo dưỡng có thể chăm sóc xe bạn tốt hơn, hạn chế các rủi ro xảy ra với xe của bạn, chúc các bạn thực hiện thành công cách thay bóng đèn xe ô tô.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét