Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Làm cách nào để định giá xe ô tô cũ đã qua sử dụng?

Hiện nay nhiều người mua xe ô tô cũ tại các cửa hàng mua bán xe đã qua sử dụng, tuy nhiên cách định giá một chiếc xe ô tô cũ ra sao thì nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách định giá xe ô tô cũ sao cho chính xác nhất nhé.

Làm sao để định giá khi mua xe ô tô cũ?

Một chiếc xe khi mua mới và sử dụng một thời gian thì các chi tiết bên trong sẽ bị hao mòn và bị giảm giá trị, có khá nhiều cách định giá xe ô tô cũ một cách chuẩn xác nhất, tuy nhiên có khá nhiều người cảm thấy khó chịu khi xe của mình bị giảm giá khá nhiều trong khi mình rất ít sử dụng, việc định giá tương đối khó khăn cho cả người mua và người bán.


Có khá nhiều vấn đề khiến chiếc xe của bạn giảm giá tùy thuộc theo xe của bạn đã đi được bao nhiêu kilomet, xe của bạn đã bị thủy kích chưa hoặc có xảy ra va chạm nào hay chưa,.. vậy làm cách nào để định giá chính xác nhất?
 • Bạn có thể tham khảo giá trước trên các trang diễn đàn online, nền tảng thương mại điện tử kinh doanh xe ô tô, bạn có thể tìm giá bán của chiếc xe mình đang muốn mua và tiến hành so sánh giá cả, số kilomet đi được,...
 • Rà soát giá bán tại các cửa hàng mua bán xe cũ hoặc đại lý, các cửa hàng mua bán xe cũ thường sẽ nắm rõ giá thành từng chiếc xe cũ hơn bạn, tuy nhiên giá thu mua ở những cửa hàng này thông thường sẽ thấp hơn giá trị thực từ 10 - 15% do đó khi rà soát chúng ta nên cộng thêm mức chênh lệch này vào giá bán của xe. Khuyến cáo bạn nên kiểm tra giá bán của nhiều cửa hàng nhằm đưa ra mức giá trung bình của chiếc xe đó.
 • Bạn cũng có thể định giá một chiếc xe ô tô cũ thông qua thời gian sử dụng của xe đó, một chiếc xe sẽ mất đi khoảng 10% giá trị so với năm trước đó, tuy nhiên vào năm đầu tiên giá trị xe khấu hao sẽ nhiều hơn so với các năm trước đó, với hãng Toyota thì giá trị khấu hao khoảng 15% còn đối với các dòng xe khác từ 20% - 25%.
 • Ví dụ: Giá lăn bánh của Toyota Vios 1.5E MT 2018 vào khoảng 579 triệu đồng.
  - Sau 1 năm sử dụng, giá bán tham khảo sẽ từ 579 x (1 – 25%) = 434 triệu đồng trở lên, tùy thuộc số km đã đi.
  - Từ năm thứ 2, giá bán tham khảo sẽ từ 434 x (1 - 10%) = 390 triệu đồng.
  Giá mua bán tính theo cách này mang tính tương đối nhiều hơn, do dao động ở số km và trang bị nâng cấp cho xe nếu có. Tuy nhiên chúng ta có thể tăng giảm 5 – 10% tùy thuộc vào biến số km và trang bị nâng cấp.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ hoặc thuê người có kinh nghiệm, hội nhóm, những người hiện đang sử dụng dòng xe bạn đang muốn mua để tư vấn hoặc nhờ giúp đỡ, khi mua xe ô tô cũ bạn nên tham khảo một số ý kiến từ chuyên gia hoặc từ những người bạn đang sử dụng dòng xe mà mình muốn mua, nhờ họ định giá giúp và có thể bạn sẽ cần họ giúp đỡ khi mua xe về đấy.
Bên trên là một số cách định giá xe ô tô cũ chuẩn xác nhất, bạn có thể tham khảo để tránh bị lừa khi mua xe ô tô cũ, chúc bạn mua được xe ưng ý nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét